Sự cần thiết của việc gần gũi tự nhiên

Tạo sao phải đem trẻ ra ngoài?
Người lớn chúng ta thường phải ra ngoài để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, riêng trẻ cần ra ngoài để tích lũy kỹ năng sống. Bà mẹ thiên nhiên dạy trẻ nhiều hơn chúng ta tưởng. Bởi nắng, gió, mưa, không khí, nước, đất, cây cỏ …tất cả đều là những yếu tố tối quan trọng cho sự phát triển của con người. Hơn thế nữa, thiên nhiên sẽ giúp trẻ có nhiều kháng thể tự nhiên qua những lần trải nghiệm và phản ứng với môi trường. 
Bạn hãy thả 1 em bé ra 1 khoảnh sân hay góc vườn đi, bạn ko cần phải làm gì hết, lúc này mẹ thiên nhiên sẽ dạy chúng. Trẻ nghe thấy mọi âm thanh để thính giác đc rèn luyên, phân biệt cường độ, trường độ trạng thái. Trẻ nhìn và trẻ học đc mọi thứ cũng như bên trong trẻ ngẫu nhiên thiết lập những quy luật về thị giác mà ngay người lớn chúng ta ít gọi tên, ví dụ như Luật xa gần. Trẻ sờ chạm và phát triển về mặt xúc giác, cảm quan. Trẻ trải nghiệm thấy vô vàn loại mùi vị từ tự nhiên để phát triển tốt hơn khướu giác và vị giác. Trẻ gần như ko ngồi yên trong lòng thiên nhiên bởi từ bên trong trẻ niềm đam mê học hỏi luôn thôi thúc vô cùng mãnh liệt, trẻ liên tục vận động, và mày mò mọi thứ, vậy nên đừng ngăn cản nhé các bố mẹ.
Và còn nữa, hòa cùng thiên nhiên giúp tất cả các khớp nối thần kinh trong đầu trẻ trở nên vững bền và kiến tạo vô cùng nhanh chóng. Các kỹ năng vận động thô, vận động tinh, phối hợp vận động đựơc rèn luyện và củng cố. 
Đó là một vài trong rất nhiều lý do mà chúng tôi thường cố gắng hết sức để đem con trẻ lại gần hơn với môi trường tự nhiên, với trải nghiệm, và chúng tôi tin mẹ Thiên Nhiên đã có sẵn vô vàn bài học để giúp những mầm cây của Baby Trees lớn lên khỏe mạnh và kiên cường.

Cùng xem các bạn nhỏ Baby Trees Montessori hòa cùng thiên nhiên như thế nào nhé.

Click vào link https://www.youtube.com/watch?v=IFxnar1mF0w để xem video.