Trang chủ Về Montessori
 • Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori: Hộp que tính

  Rất nhiều phụ huynh thắc mắc , ở lớp học Montessori, các con đã học toán như thế nào. Cô Tuyến - Trường mầm non Baby Trees Montessori , sẽ chia sẻ một hoạt động nhỏ trong góc toán của các bạn ấy nhé...

  Xem tiếp...
 • Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori: Bảng phép nhân.

  Trong giáo dục truyền thống, chỉ khi lên lớp 2 trẻ mới được tiếp xúc với phép nhân thông qua bảng cửu chương. Có lẽ vì phép nhân là một phép tính tương đối trừu tượng đối với các bé tuổi mầm non. Tuy nhiên, đối với triết lý Montessori...

  Xem tiếp...
 • Hướng dẫn sử dụng giáo cụ Montessori: Bảng phép cộng.

  Có những quy tắc sử dụng giáo cụ mà nếu như không được học chắc sẽ không thế biết được. Hãy cùng xem cô Tuyến hướng dẫn cách sử dụng giáo cụ Bảng Phép Cộng nhé. 

  Link xem video:

  https://www.youtube.com/watch?v=JteCyZXfrX0

  Xem tiếp...
 • Giới thiệu về Montessori tại Baby Trees

  Chương trình Ngôi Nhà Tuổi Thơ phát sóng ngày 4/1/2020 vừa qua trên kênh Truyền hình Hà Nội 2 nói về Phương pháp GD Montessori và Trường Baby Trees Montessori đã vinh dự được lựa chọn là một hình mẫu để giới thiệu tới khán giả truyền hình cả nước. Một chặng đường đã đi qua và một tương lai dài phía trước, tập thể quản lý và giáo viên Baby Trees Montessori sẽ cố gắng hơn nữa để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con.
  Trích đoạn có hình ảnh của Trường trong chương trình xin truy cập link sau:

  https://www.youtube.com/watch?v=dkDeY8rUoaA

  Xem tiếp...
 • Hướng dẫn sử dụng giáo cụ - Hộp số và hạt đếm

  Đây là một giáo cụ truyền thống không thể thiếu trong các trường mầm non Montessori. Với giáo cụ này cô Trần Tuyến sẽ hướng dẫn các bạn cách để dạy cho trẻ phân biệt số chẵn và số lẻ nhé. Đồng thời...

  Xem tiếp...
 • Về phương pháp giáo dục Montessori

  Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục người Italia tên là Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác. Năm 1907 bà bắt đầu sự nghiệp là nhà giáo dục khi bà được mời tổ chức 1 trường trong khu tái định cư ổ chuột  khu vực San Lorenzo. Trong giai đoạn này bà đã quan sát thấy rằng trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và chất liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan.Tiến sĩ Montessori tiếp tục phát triển những sự trợ giúp dạy học chuyên biệt được dùng cho những trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ.

   

  Xem tiếp...
 • Giáo cụ chuẩn Montessori

  Montessori có một hệ thống giáo cụ tuân theo tiêu chuẩn khắt khe về màu sắc và kích thước. Quy trình sản xuất yêu cầu độ chính xác cao và chế tạo từ những vật liệu an toàn với trẻ em. Tại Baby Trees Montessori, giáo cụ học tập được nhập khẩu hoàn toàn và được lựa chọn từ những đơn vị cung cấp uy tín nhất.

  Xem tiếp...
 • Sự cần thiết của việc gần gũi tự nhiên

  Tạo sao phải đem trẻ ra ngoài?
  Người lớn chúng ta thường phải ra ngoài để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, riêng trẻ cần ra ngoài để tích lũy kỹ năng sống. Bà mẹ thiên nhiên dạy trẻ nhiều hơn chúng ta tưởng. Bởi nắng, gió, mưa, không khí, nước, đất, cây cỏ …tất cả đều là những yếu tố tối quan trọng cho sự phát triển của con người. Hơn thế nữa, thiên nhiên sẽ giúp trẻ có nhiều kháng thể tự nhiên qua những lần trải nghiệm và phản ứng với môi trường. 

  Xem tiếp...
 • Ăn hạnh phúc

  Ăn là một trong những cảm xúc sung sướng mà con người được hưởng thụ nhưng thật không hiểu vì sao càng ngày nhiều người ép con ăn. Ông bà, cha mẹ và ngay cả cô giáo cũng ép con ăn. Ông bà cha mẹ vì lo lắng, vì lối mòn suy nghĩ một em bé béo mập mới là 1 em bé khoẻ, người mẹ có con bụ bẫm mới là mẹ khéo chăm. Rất nhiều cô giáo ra sức ép trẻ ăn vì muốn làm hài lòng phụ huynh, đặc biệt, có trường còn xét thi đua cho giáo viên cả trên phương diện trẻ tăng cân nhanh nữa. 

  Xem tiếp...